แห่ขอเ ลvเ ด็ ด เรือแม่ตะเคีย น อ ายุกว่า 100 ปี

แห่ขอเ ลvเ ด็ ด เรือแม่ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี วัดดังเมืองราชบุรี หลังฮือฮา ให้โชคสาว 16 งวดติด เผย ล้วงไหได้เน้น ตรงกับเ ลvดังด้วย

วันที่ 16 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่วัดมณีมงคล ต.น้ำพุ อ.เมือง จ.ราชบุรี มีประชาชนเดินทางมาสักการะบูชา เรือแม่ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี ชื่อ แม่มณีรัตนา และ แม่สุวรรณอำไพ ที่ร่ำลือกันว่าให้โชคหญิงสาวถูกติดต่อกันมาแล้ว 16 งวด และได้มาจัดพิธีรำแก้บนไปเมื่อ 2 วันก่อนหน้านี้ จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง

โดยมีชาวบ้านร่วมกับกssมการวัด คอยตรวจคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ แจกสเปรย์แอลกอฮอล์ พร้อมให้เว้นระยะห่างการเข้าไปกราบขอพรองค์เรือแม่ตะเคียน ครั้งละ 2-4 คน เพื่อเว้นระยะห่าง ป้องกันการแพร่ระบาดของโ ร คโควิด 19  มีการตั้งเต็นท์ของวัดไว้ด้านหน้าศาลา ติดไฟสีบริเวณศาลาไว้เพิ่มความสว่างแก่ประชาชนที่เดินทางมาช่วงเวลากลางคืน

ชาวบ้านที่มาจะนำดอกไม้ ธูป เทียน เครื่องเส้นไหว้ผลไม้ ไปกราบขอพรเ รื่ อ งกิจการงานขอให้สำเร็จ บางคนก็จะมาขอเ รื่ อ งโชคลาภ ซึ่งหลายคนที่มาก็ได้ให้ข้อมูลว่า เคยมาขอเ รื่ อ งการงาน การค้าขาย ก็สำเร็จดังที่ได้ขอไว้ ได้นำผลไม้มงคล พวงมาลัยดอกไม้ ชุดไทยโบราณ เครื่องแต่งหน้า รองเท้า และประทัดมาแก้บน

บางคนถูกรางวัล ถูกเ ลvท้ายมีทั้ง 2 ตัว 3 ตัว ก็จะนำสิ่งของมาแก้บนตามที่บอกไว้ จนล่าสุดกลายเป็นข่าวดังครึกโครมเมื่อมีหญิงวัย 38 ปี คนหนึ่งแต่งชุดไทยมากับเพื่อนอีก 2 คน มารำแก้บนถวายท่าน สอบถามทราบว่า ถูกห ว ยติดต่อกันถึง 16 งวด จึงชักชวนเพื่อน ที่เคยมีโชคกับท่านมารำถวายตอบแทนตามที่ได้บอกไว้

จากการสอบถามชาวบ้านหลายคนทั้งหญิงและชาย บางคนได้อธิฐานขอเขย่าเซียมซี และยังมีวิธีการล้วงลูกบอลในไหที่เขียนเ ลvไว้  0-9  บางเ ลvไปตรงกับหางประทัดที่จุดแก้บนไว้ อย่างเ ลv 26 และ 655, 87, 569 คนที่ได้ก็จะเดินไปเลือกหาซื้อเ ลvจากแผงขายลอตเตอรี่ที่นั่งขายกันบริเวณภายในวัด ซึ่งแม่ค้าบอกว่าบางเ ลvที่ได้มานั้นไปตรงกับเ ลvดัง ทำให้เ ลvถูกซื้อไปจนหมดเกลี้ยงแผง